Dịch Vụ Giải Trí Cần Thơ
Trưởng Tộc Đám Cưới Cần Thơ
Giá sản phẩm 800,000 VNĐ
Mã sản phẩm: TTDC
Trạng thái: Còn hàng
Lượt xem: 3222
Mô tả sản phẩm:

Trưởng tộc là người đại diện họ nhà trai trình các nghi lễ trong ngày cưới, sau đây chúng tôi xin giới thiệu các nghi lễ cưới hỏi ở miền Nam và đồng bằng sông Cửu Long, nhất là ở khu vực nông thôn người ta còn áp dụng các nghi lễ trong cưới hỏi như: lục lễ (6 lễ)
1. Lễ giáp lời
2. Lễ Thông gia
3. Lễ cầu thân
4. Lễ nói
5. Lễ cưới
6. Lễ phản bái
cho thuê trưởng tộc hai họ cần thơ
Trong giai đoạn tiền hôn nhân, trước khi hai họ muốn kết thân với nhau thì phải trải qua ba vấn đề tiền hôn nhân, ngày xưa định hôn nhân là do ông mai, bà mối điềm chỉ - hoặc do cha mẹ đôi bên đính ước, ngày nay do sự tìm hiểu của đôi nam, nữ.
- Lễ giáp lời: Do cha mẹ nhà trai có ông mai hoặc bà mai đến nhà cha mẹ nhà gái, hai bên trực tiếp bàn bạc và dò hỏi tuổi tác để kết cấu suôi gia và bàn việc lập hôn nhân cho con.
- Lễ thông gia: Lễ này do họ nhà trai nhã ý mời họ nhà gái sang chơi cho biết nơi ăn chốn ở của nhà trai.
- Lễ cầu thân: Sau khi hai bên đồng ý gã cưới, bên nhà trai đem cho hai mâm đồ nên người ta còn gọi là lễ cho đồ hoặc là lễ sơ vấn hay còn gọi là bỏ hàng rào thưa, ngày nay thông thường là do đôi nam, nữ quen biết nhau nên bỏ qua ba lễ trên mà chỉ bàn sâu vào vấn đề, (lễ nói và lễ cưới)
- Lễ nói (đám nói): Bên nhà đàng gái đề bảng là lễ đính hôn hay là lễ đăng khoa
Khi họ nhà trai đến: Do ông trưởng tộc hoặc người thông lễ hướng dẫn còn có người bưng khai việc rót rượu, người ta gọi là chú rể phụ, lễ nói cũng đi theo trình tự lục lễ.
truong toc can tho
1. Ông thông lễ nhà trai trình lễ y kỳ (tức là đúng hẹn) xin phép bên họ nhà gái, cho họ nhà trai nhập gia trình lễ nói, được trưởng tộc bên họ nhà gái nhận lời, cử đại diện ra mời họ nhà trai vào trình lễ nói, chú rể phụ rót rượu ông trưởng tộc nhà trai nói: Hôm nay ngày... tháng... năm được ngày (hoàng đạo) tức được đôi bên đồng ý, cho họ nhà trai nghinh hôn trình sánh lễ nói gồm có: + Một đôi đèn, + Một mâm trầu, + Bốn mâm quà, rót rượu trưởng tộc nhà trai mời quí tộc bên gái nhận lễ.
2. Trình lễ khai quà để kiến gia tiên.
3. Rót rượu trưởng tộc nhà trai trình lễ thượng đăng.
- Tức đốt đôi đèn cầy do nhà trai mang tới, chú rể bưng đôi đèn đốt cháy tỏ đưa lên bàn thờ xá trong, xá ngoài rồi đưa sang ra cho hai ông suôi hoặc hai bà suôi hoặc là người đại diện đặt lên bàn thờ đó là "lễ lên đèn".
4. Lễ bái gia tiên (tức là lạy ông bà quá vảng)
- Rồi đến lễ bái tộc lại họ, lạy ông bà hiện tiền, lạy cha mẹ, cô bác, cậu dì, chú thím, chú rể dâng rượu và xá hai xá (chỉ một mình chú rể lạy)
- Khi xong trình giao khai việc lại cho trưởng tộc nhà gái, để giới thiệu ông bà thân tộc bên gái giới thiệu xong giao lại cho trưởng tộc nhà trai, tộc nhà trai rót rượu trình lễ trao hoa của chú rể trao cho cô dâu.
- Lễ cho đồ nữ trang và trang phục cô dâu, lúc này cô dâu ra cúi đầu chào hai họ và nhận quà nữ trang của nhà trai, đi trở vào trong, khi xưa đôi bông nói là do mẹ ruột đeo, ngày nay được sự đồng ý của họ nhà gái, qua xin ý kiến, họ nhà gái cho phép chú rể đeo cho cô dâu, khi đeo đồ nữ trang xong cô dâu trở ra chào hỏi họ nhà trai bằng lễ cúi đầu, coi như cô dâu một cái cúi đầu sẽ được một món quà giá trị như: tiền bạc, hoặc bộ đồ, do ông bà cô bác nhà trai tặng.
- Ngày giao bạc cưới hoặc hẹn ngày cưới, bao nhiêu thường thì họ nhà gái không đòi, còn họ nhà trai đi cho họ nhà gái một con heo đứng đúng tạ và tiền cưới gọi là tiền chợ, có khi heo đứng tức là (nguyên heo) hoặc heo nằm là quy ra tiền do hai bên bàn tính, đàng gái đi đưa dâu bao nhiêu người để đàng trai lo liệu.
- Trong lễ nói đàng trai sẽ trình thiệp cưới, thiệp ghi rõ ràng, giờ làm đám cưới, giớ rước dâu, giờ làm lễ bên gái, giờ làm lễ bên trai trao thiệp giữa hai họ.
đại diện họ nhà trai cần thơ
5. Lễ giỡ măm trầu, trước đây có một mình chú rể giỡ, bẻ trầu đủ đôi, cau đủ đôi để trong cái dĩa đặt lên bàn thờ, ngày nay vì có quay phim chụp ảnh lưu niệm lên ông trưởng tộc xin phép họ nhà gái, cho cô dâu cùng chú rể cùng dỡ mâm trầu, các lễ đã lập xong, vị trưởng tộc nhà trai cho phép cô dâu, chú rể kêu ba má đôi bên là cha mẹ.
- Phần cuối của lễ là cô dâu chú rể cắt bánh kem, khui rượu sâm banh mời quí quan khách nhập tiệc.
6. Trình lễ kiếu, sau khi yến tiệc xong trưởng tộc nhà trai trình lễ kiếu.
- Những điểm tiến bộ của ngày nay:
Ngày xưa đám nói đàng trai phải có măm trầu búp sen, ngày nay chế măm trầu búp sen, nhưng phải có măm trầu trệt, ngày xưa lại tam bộ nhất bái, một mình chú rể lạy, ngày nay người chế hết chỉ xá cửu huyền mà thôi, ngày xưa chú rể phải mặc áo dài khăn đống, ngày nay người ta chế áo dài khăn đống chú rể chỉ mặc vét tông, cô dâu thì mặc áo dài duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.
Nguồn internet

Từ khóa liên quan:

thuê trưởng tộc đám cưới cần thơ,

trưởng tộc đám cưới cần thơ,

cho thue truong toc dam cuoi,

truong toc le cuoi nha trai can tho,

nhận làm trưởng tộc tại cần thơ,
truong toc o can tho,
Bản Đồ
Thông Tin Liên Hệ

         Bán Dụng Cụ Và Dạy Ảo Thuật

Địa Chỉ: 108/75/9s Đường 30 tháng 04, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Di Động: 0984 97 1568 Mr Nguyên

Email: minhnguyen6868@gmail.com

Facebook
 
 
Thống Kê Truy Cập
0426762
Hôm nay:51
Hôm qua:96
Tuần này:51
Tháng này:543
Tất cả:426762
Đang trực tuyến:7
Quảng Cáo
      Cưới Đi - Combo Đám Cưới Trọn Gói Nè
dam cuoi tron goi can tho
          Phật Bổn Mệnh Theo Tuổi
          Xây Dựng và Vệ Sinh Hồ Cá Koi
cai tao ho ca koi can tho
quà tặng online